คลองไผ่ฟาร์มจัดการแข่งขันทำอาหารระดับโรงเรียน Klong Phai Farm School Culinary Contest ขึ้นโดย Mr Laurent Opportune เจ้าของคลองไผ่ฟาร์ม จุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการศึกษาและวิชาชีพด้านการทำอาหารในประเทศไทย และส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมการทำอาหารด้วยการส่งเสริมความเป็นเลิศและนวัตกรรม และเปิดโอกาสให้นักเรียนด้านการทำอาหารได้ ทั้งนี้วิทยาลัยผู้ประกอบการสร้างสรรค์นานานชาติรัตนโกสินทร์ได้รางวัล 2 รางวัล จาก เชฟโชติกา เจริญสุข ผู้ชนะเลิศ รางวัลที่ 1 อาจารย์ที่ปรึกษาเชฟสรากร พัฒนานันท์ชัย และชนะรางวัลการตกแต่งจานยอดเยี่ยม และเชฟอาชว์ วังกาญจนมาศ รางวัลการจัดการความสะอาดและของเสีย อาจารย์ที่ปรึกษาเชฟสรากร พัฒนานันท์ชัย