เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 รศ.ดร. อุดมวิทย์ ไชยสกุลเกียรติ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมลคลรัตนโกสินทร์ มอบหมายให้ ผศ.ดร. ภิมุข สุศีลสัมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานนิติการ ดร. ณัฐพงศ์ โชติกเสถียร ผู้อำนวยการวิทยาลัยผู้ประกอบการสร้างสรรค์นานาชาติรัตนโกสินทร์ พร้อมด้วยผู้บริหารวิทยาลัยฯ เข้าประชุมหารือกับนายเซบัสเตียน เลอ ตากง ผู้อำนวยการสถาบัน CY Gastronomie (https://cygastro.cyu.fr/) เกี่ยวกับเนื้อหาในร่างข้อตกลงความเป็นพันธมิตรทางวิชาการ ระหว่าง มทร. รัตนโกสินทร์ โดยวิทยาลัยผู้ประกอบการสร้างสรรค์นานาชาติรัตนโกสินทร์ กับหลักสูตรปริญญาตรีสาขาวิชาวิชาชีพการประกอบอาหารและการบริการอาหาร มหาวิทยาลัยเซอี แซร์จี ปารีส พร้อมทั้งเยี่ยมชมสถานการการจัดการเรียนการสอน ณ วิทยาเขตเกนเนอวิลิเย (Gennevilliers) ชานกรุงปารีส
มทร. รัตนโกสินทร์ ได้บรรลุข้อตกลการเป็นพันธมิตรกับสถาบันการครัวดิซิพ เอสโคฟิเอร์ (https://institutescoffier.com/) และมหาวิทยาลัยเซอี แซร์จี ปารีส ( https://www.cyu.fr/ ) ในการประสาทปริญญาตรีใบที่สอง ด้านวิชาชีพการประกอบอาหารและการบริการอาหาร แก่นักศึกษหลักสูตร ทล. บ. นวัตกรรมการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจการประกอบอาหาร (หลักสูตรนานาชาติ) โดยนักศึกษารุ่นแรกจะเดินทางไปศึกษา และฝึกปฏิบัติงานแบบสหกิจศึกษา ณ สาธารณรัฐฝรั่งเศสในปี พ.ศ. 2565 นี้