วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 รศ.ดร. อุดมวิทย์ ไชยสกุลเกียรติ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ มอบหมายให้ ผศ. ดร. พิมุข สุศีลสัมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานนิติการ ดร. ณัฐพงศ์ โชติกเสถียร ผู้อำนวยการวิทยาลัยผู้ประกอบการสร้างสรรค์นานาชาติรัตนโกสินทร์ และ และคณะผู้บริหารของวิทยาลัยฯ เข้าพบนางโจแอล กูรี ผู้อำนวยการสำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเซอี แซร์จี ปารีส (CY Cergy Paris University) นายเซบัสเตียน เลอตากง ผู้อำนวยการสถาบันการครัว เซอี กาสโตรโนมี (CY Gastronomie) และหัวหน้าสาขาวิชาปริญยาตรีวิชาชีพด้านวิชาชีพศิลปะการประกอบอาหารและการบริการอาหาร รศ.ดร. ไบรอัน ชมิดท์ หัวหน้าสาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ และหัวหน้างานวิเทศสัมพันธ์ สถาบันเศรษฐศาสตร์และการจัดการของมหาวิทยาลัยเซอี แซร์จี ปารีส ณ มหาวิทยาลัยเซอี แซร์จี ปารีส เมือง แซร์จี สาธารณรัฐฝรั่งเศส
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ได้ลงนามในกรอบข้อตกลงทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยเซอี แซร์จี ปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 โดยมีกรอบความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนคณาจารย์ และนักศึกษา การทำวิจัยร่วม รวมถึงการทำหลักสูตรร่วมกัน ในการนี้วิทยาลัยผู้ประกอบการสร้างสรรค์นานาชาติรัตนโกสินทร์ ได้ตกลงในการทำหลักสูตรร่วมสำหรับหลักสูตรนวัตกรรมการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจการประกอบอาหาร ซึ่งนักศึกษารุ่นแรกจะเดินทางไปศึกษากับมหาวิทยาลัยเซอี แซร์จี ปารีส ในปี พ.ศ. 2565 นี้ นักศึกษาที่ผ่านประเมิน จะได้รับปริญญาตรีวิชาชีพ สาขาวิชา วิชาชีพศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยฯ ยังได้หารือความเป็นไปได้ในการเสนอทางเลือกในการได้รับปริญญาตรี ด้านวิชาชีพศิลปะการประกอบอาหารและการบริการอาหาร จากมหาวิทยาลัยเซอี แซร์จีปารีส นอกจากนั้นวิทยาลัยฯ ยังได้หารือความเป็นไปได้ในการเสนอทางเลือกให้แก่นักศึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิตของวิทยาลัยในการได้รับการประสาทปริญญาตรีใบทีสองจากมหาวิทยาลัยดังกล่าวด้วย
มหาวิทยาลัยเซอี แซร์จีปารีส (https://www.cyu.fr/english-version) เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐเกิดขึ้นจากการรวมตัวของสถาบันอุดมศึกษาชั้นสูงของฝรั่งเศสที่มิได้มีสถานะเป็นมหาวิทยาลัยในเขตลุ่มแม่น้ำแซน เข้ากับมหาวิทยาลัยแซร์จี ปงตัวส์ เปิดการเรียนการสอนในสาขาวิชาที่หลากหลายและสอดคล้องกับหลักสูตรที่ มทร. รัตนโกสินทร์ เปิดดำเนินการ หรือมีแผนที่จะเปิดดำเนินการในอนาคต